Thủ tục thay đổi trụ sở kinh doanh cho doanh nghiệp

Xin chào luật sư!

Công ty em mới thành lập ngày 22/10/2015, trụ sở đăng ký ban đầu ở quận Bắc Từ Liêm. Công ty em chưa có hoạt động gì (chưa phát hành hóa đơn), hóa đơn đầu vào có 1 vài cái và cũng chưa kê khai. Nay công ty em chuyển sang thuê văn phòng mới tại quận Cầu Giấy (thuê nhà và có làm hợp đồng thuê nhà công chứng), em muồn làm thay đổi trụ sở kinh doanh sang địa điểm mới.

Xin luật sư tư vấn cho em cần làm những thủ tục gì ạ?

Em xin chân thành cảm ơn!


Chào bạn!

Công ty luật An Phát xin tư vấn cho bạn như sau.

Công ty bạn muốn làm thủ tục thay đổi trụ sở kinh doanh thì cần thực hiện theo trình tự, thủ tục sau:

Bước 1: Theo quy định tại Khoản 2 Điều 11 thông tư 80/2012/TT-BTC:

“Chuyển địa điểm kinh doanh: Trường hợp chuyển địa điểm kinh doanh, người nộp thuế phải khai báo với cơ quan thuế quản lý trực tiếp để làm thủ tục chuyển địa điểm. Mọi trường hợp thay đổi địa điểm kinh doanh đều không thay đổi mã số thuế.”

Đối với trường hợp của bạn là chuyển địa chỉ trụ sở kinh doanh từ quận này sang quận khác, vẫn trong địa bàn thành phố. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau: (Khoản 2 Điều 11 thông tư 80/2012/TT-BTC)

* Hồ sơ chuyển trụ sở kinh doanh gồm:

“Tờ khai điều chỉnh đăng ký thuế theo mẫu 08-MST, trong đó ghi rõ thông tin thay đổi về địa điểm kinh doanh.

Trường hợp người nộp thuế thuộc Cục Thuế trực tiếp quản lý thì hồ sơ được gửi đến Cục Thuế để thực hiện điều chỉnh lại thông tin về địa chỉ mới của người nộp thuế. Cục Thuế trực tiếp quản lý người nộp thuế có trách nhiệm cập nhật các thông tin thay đổi vào hệ thống dữ liệu đăng ký thuế trong thời hạn 02 (hai) ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ điều chỉnh.

Trường hợp người nộp thuế thuộc Chi cục Thuế quản lý thì hồ sơ được lập thành 02 (hai) bộ để gửi đến Chi cục Thuế nơi người nộp thuế chuyển đi và Chi cục Thuế nơi người nộp thuế chuyển đến. Chi cục Thuế nơi người nộp thuế chuyển đi phải lập thông báo tình hình nộp thuế của người nộp thuế theo mẫu số 09-MST gửi đến Chi cục Thuế nơi người nộp thuế chuyển đến và Cục Thuế trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị chuyển địa điểm.”

Bước 2:Thông báo thay đổi nội dung giấy đăng ký kinh doanh tại Sở kế hoạch – đầu tư thành phố Hà Nội (theo quy định tại Đ32 luật doanh nghiệp 2014)

Hồ sơ thay đổi nội dung giấy đăng ký kinh doanh bao gồm:

1. Thông báo thay đổi địa chỉ trụ sở

2. Quyết định thay đổi trụ sở.

3. Biên bản họp về việc thay đổi trụ sở ( Đối với công ty TNHH 2 thanh viên trở lên, CTCP)

4. Thông báo thay đổi thông tin thuế

5.  Kèm theo những biên bản trên: Thông báo của chi cục thuế đang quản lý doanh nghiệp với nội dung doanh nghiệp không nợ bất kể loại thuế nào, bản sao đăng ký kinh doanh, bản gốc đăng ký mã số thuế , giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.

Mọi thông tin hỗ trợ tư vấn pháp luật quý khách vui lòng liên hệ Hotline0942 056 936 – 0969 191 930

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!


Tham khảo thêm

Hỏi về việc thành lập doanh nghiệp xã hội

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *