Vụ chặt chân tay để rút bảo hiểm: Khám phá tình tiết mới

Trong vụ thuê người chặt chân tay chờ bảo hiểm 3,5 tỷ, người phụ nữ khai dặn người thuê chặt nhanh, dứt khoát cho đỡ đau.
Vụ việc chị L. T. N. (30 tuổi, trú tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội) thuê Doãn Văn D (21 tuổi, trú tại Phúc Thọ, Hà Nội) chặt chân tay để nhận tiền bảo hiểm đang khiến dư luận xôn xao.


Tại trụ sở công an, N khai trước khi xảy ra vụ việc ngày 4/5, N mắc nợ một vài người là họ hàng với tổng số tiền khoảng 240 triệu và không có khả năng chi trả.

Trong lúc túng quẫn, N đã nhớ tới việc trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có điều khoản nếu người mua bảo hiểm bị tai nạn thương tật dẫn tới việc bị mất một bàn chân, một bàn tay sẽ được được một số tiền rất lớn nên đã nghĩ ra cách nhờ Doãn Văn D thực hiện vụ việc chấn động nói trên
Bắt đầu từ tháng 1/2016, N đã mua 2 hợp đồng bảo hiểm của Công ty bảo hiểm P, một hợp đồng trị giá 10 triệu đồng/năm, một hợp đồng trị giá 20 triệu đồng/năm.

Và liền sau đó khoảng 1 tháng tiếp tục mua 1 hợp đồng bảo hiểm khác của công ty B. Cũng với công ty P này, N đã định mua thêm một gói bảo hiểm nữa nhưng do một số trục trặc nên hợp đồng bảo hiểm thứ 3 của công ty P với N đã không được ký kết.

Tổng cả 3 hợp đồng bảo hiểm, nếu xác định bị thương tật vĩnh viễn do tai nạn giao thông gây ra, N có thể nhận tổng số tiền khoảng 3,5 tỷ đồng.

N đã theo dõi lịch chạy tàu về khu vực ga Phú Diễn và chọn thời điểm lúc nửa đêm, tại khu vực dân cư thưa thớt nhưng gần trụ sở CAQ Bắc Từ Liêm để tiện việc trình báo và… cấp cứu.

Ngoài ra, N còn nghiên cứu rất kỹ các điều kiện, nắm rõ thông tin thương tật ở vị trí nào trên tay, chân thì mới nhận được quyền lợi bảo hiểm và chỉ rõ cho Doãn Văn D chặt vào đó.

Vào 23h45 khi đoàn tàu từ hướng Xuân Phương đi về ga Phú Diễn chỉ còn cách địa điểm N lựa chọn khoảng 100m thì N đã nằm song song với đường sắt, kê tay trái và chân trái lên đường ray để D cùng một con dao chặt xương, dài khoảng 40 cm, chuôi bằng gỗ, bản rộng khoảng 8cm do N chuẩn bị từ trước chặt một nhát vào tay trái và chân trái theo đúng vị trí N đã đánh dấu.

Trước khi chặt, N dặn D là “chặt nhanh, dứt khoát cho đỡ đau”. N còn dặn Doãn Văn D đặt phần chân, tay rời ra lên đường sắt để khi tàu hỏa đi ngang qua sẽ nghiến vào phần chân, tay này tạo nên hiện trường chuẩn một vụ tai nạn đường sắt.

Sau khi chặt một phát đứt rời tay, chân của Lý Thị N, N lăn vào lùm cỏ ven đường bất tỉnh. Còn D làm theo lời dặn của N và đứng núp vào một bụi cân gần đó.

Vu chat chan tay cho bao hiem 3,5 ty: Tinh tiet moi
Khu vực nơi Lê Thị N. thuê người chặt chân, tay của mình.
Liên quan đến vụ việc, Trung úy Nguyễn Quang Vũ – điều tra viên đội điều tra tội phạm và trật tự xã hội (Công an quận Bắc Từ Liêm) cho biết: Đầu tiên N. khai bị tàu hút, nhưng hướng này ngay sau đó đã bị loại trừ.

Khi biết được Lý Thị N. tham gia bảo hiểm với một số tiền lớn nhưng khả năng tài chính không có vì chỉ ở quên bán nước mía, cơ quan CSĐT đã nhanh chóng nhận định việc Lý Thị N. bị đứt chân, tay có liên quan đến bảo hiểm.

Sau đó, cơ quan Công an đã triệu tập D. lên cơ quan công an làm việc. Ban đầu, D. khai nhận trên đường đi uống rượu về nhà trọ ở Xuân Phương thì gặp chị N. bị tai nạn tàu hỏa nằm ở bên đường nên đã chạy đi gọi người để đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Tuy nhiên, sau hơn 4 tiếng đấu tranh, khai thác Doãn Văn D. đã cúi đầu thừa nhận toàn bộ vụ việc.

Đến sáng hôm sau, cơ quan công an cũng mời Lý Thị N. lên làm việc. Sau đó, D. có nói với N. một câu: “Em đã khai hết rồi”, nên N. đã thành khẩn khai báo toàn bộ việc làm của mình”, Trung úy Vũ cho biết.

Trung úy Vũ cũng cho hay: Trong quá trình làm việc với cơ quan công an, Lý Thị N. gặp rất nhiều khó khăn về tài chính.

Đã nhiều lần, Trung úy Vũ tự bỏ tiền túi của mình ra đưa cho N. để N. lấy tiền đi taxi hoặc xe ôm về nhà ở huyện Phúc Thọ.
luatanphat- theo anninhthudo

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *